Hệ thống miễn dịch khỏe mạnh giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh. Omega-3, kẽm, selen, protein và vitamin B tăng cường sức đề kháng cho trẻ đều có trong quả óc chó.
Axit béo omega-3 không thể được tổng hợp trong quá trình chuyển hóa bình thường, cần cung cấp qua chế độ ăn uống. Chất béo này đóng vai trò quan trọng trong màng tế bào, hormone, chất dẫn truyền thần kinh.
Tốt cho tim mạch
Quả óc chó chứa axit alpha-linolenic omega-3 (ALA) có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch tương đương với omega-3, EPA và DHA có nguồn gốc từ hải sản.
Hỗ trợ sức khỏe não bộ
Quả óc chó cung cấp các chất dinh dưỡng tốt cho não. ALA đóng quan trọng trong sự phát triển chức năng não, cải thiện trí nhớ, tập trung và xử lý thông tin. Các axit béo thiết yếu hỗ trợ phòng ngừa các vấn đề liên quan đến não như bệnh Alzheimer. Axit folic cũng góp phần ngăn chặn lượng hormon cysteine trong máu tăng vọt, giảm nguy cơ mắc bệnh mạch máu não.
Tăng cảm giác no
Quả óc chó chứa chất béo tốt - không bão hòa đa và không bão hòa đơn, cần thiết cho chế độ ăn uống lành mạnh. Omega-3 từ thực vật, chất dinh dưỡng thiết yếu có khả năng tăng cảm giác no trong thời gian dài.
Cung cấp protein thực vật
Để có sức khỏe tổng thể tốt, người lớn và trẻ em từ 4 tuổi trở lên nên tiêu thụ trung bình 50 g protein mỗi ngày. Trẻ em 1-3 tuổi cần trung bình 25 g mỗi ngày. 28 g quả óc chó cung cấp 4 g protein và các chất dinh dưỡng khác giúp xây dựng cơ bắp và xương.
Các tế bào protein có nhiệm vụ vận chuyển chất dinh dưỡng, vitamin đến các cơ quan và nội mô trong cơ thể. Protein là thành phần chính tạo nên các kháng thể, giúp vết thương nhanh lành, bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân bất lợi, duy trì miễn dịch.
Chất xơ thúc đẩy cân nặng lành mạnh
28 g quả óc chó chứa 2 g chất xơ. Bổ sung chất xơ làm giảm nguy cơ béo phì ở trẻ 2-18 tuổi. Chất xơ còn hỗ trợ sức khỏe tim mạch, đường ruột, kiểm soát cân nặng.